Trong tháng 8/2019, Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn đã hoàn thành các chỉ tiêu, tổ chức nhiều hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, nhằm nâng nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe.

Trong đó nổi bật là các hoạt động truyền thông trực tiếp và tư vấn sức khỏe cho hơn 315 người với các nội dung về tiêm chủng mở rộng, vắc xin SII (DPT-VGB-Hib), vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, phòng chống tiêu chảy...

Đã phát 266 tin bài, tuyên truyền trên đài truyền thanh ba cấp nhằm cung cấp cho người dân những thông tin cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, dịch sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng, cách phòng chống bệnh theo mùa, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em qua đó giúp cho người dân chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Để đạt được kết quả nổi bật trên Trung tâm huyện Kim Sơn luôn  đa dạng hóa các loại hình truyền thông như truyền thông trực tiếp, gián tiếp, tư vấn, sản xuất tài liệu nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Tác giả: DiệuThúy