Ngày 17/1, Sở Y tế tổ chức họp báo tuyên truyền nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/21955- 27/2/2017). Đồng chí Vũ Mạnh Dương Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo và phóng viên Đài PT-TH tỉnh, Báo Ninh Bình, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Ninh Bình… và đại diện một số đơn vị trong ngành y tế.

Năm 2016, Ngành Y tế đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh; các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế như Lao. Phong, HIV, An toàn thực phẩm, dân dố - kế hoạch hóa gia đình được duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục đầu tư xây dựng khang trang, trang thiết bị được mua sắm, cung cấp mới, cán bộ được tăng cường đào tạo, qua đó chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao. Trong năm, các bệnh viện đã triển khai áp dụng được 63 kỹ thuật mới vào khám, chuẩn đoán và điều trị cho người bệnh, như: Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn trong buồng tim, định lượng virút viêm gan B,C, chụp và can thiệp hẹp động mạch cảnh, động mạch chi dưới khối tế bào; phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da, nội soi dạ dày và đại tràng trẻ em, … Toàn ngành thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chuyên môn khám chữa bệnh. Đặc biệt không để xảy ra các trường hợp sai sót lớn trong chuyên môn ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

Tại buổi họp báo, đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế đã trả lời và giải đáp các câu hỏi của các cơ quan báo chí về những vấn đề liên quan đến hoạt động của ngành y tế cũng như các nội dung cần tập trung tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Mục tiêu là tuyên truyền nhằm làm nổi bật những kết quả đạt được của ngành, giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ ngành y tế trong công tác chăm sóc, điều trị, phục vụ người bệnh.Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tiên tiến đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác của ngành, góp phần động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ ngành y tế nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn giữ gìn y, đức của người thầy thuốc, thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Tác giả: Thu Trang