Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã tích cực chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thành phố thực hiện đúng quy trình cấp, quản lý và sử dụng sổ BHXH, thẻ BHYT trên phần mềm Quản lý thẻ BHYT và Sổ BHXH.

Để thực hiện tốt công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, BHXH tỉnh thường xuyên kiểm tra, rà soát dữ liệu cấp thẻ BHYT, qua đó kịp thời phát hiện việc cấp trùng thẻ BHYT. Tích cực phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án chuyển đổi thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu năm 2016 tại cơ sở KCB đúng quy định của Luật BHYT, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng.

Năm 2016, ngành BHXH đã cấp 89.854 sổ BHXH cho người lao động, đạt tỷ lệ 99,7%. In và cấp 29.044 tờ rời cho các đối tượng tham gia BHXH. Đồng thời cấp 725.685 thẻ BHYT; trong đó cấp mới 673.936 thẻ, cấp lại 50.825 thẻ. 100% đối tượng tham gia được cấp thẻ BHYT kịp thời.