Năm 2010 mặc dù còn nhiều khó khăn song khối các bệnh viện tuyến tỉnh đã đoàn kết nhất trí, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao góp phần tích cực vào thành công chung trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh nhà.
Đồng chí Vũ Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Năm qua, tại các bệnh viện tuyến tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu hoạt động chuyên môn. Các đơn vị đã tổ chức tốt việc đón tiếp, khám, chữa bệnh cho nhân dân, cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho người bệnh, thực hiện tốt quy trình chăm sóc người bệnh cùng với việc tiếp thu ý kiến đóng góp của người bệnh đối với công tác khám chữa bệnh về quy tắc ứng xử, tác phong, thái độ làm việc của đội ngũ y, bác sỹ trong giao tiếp, khám, chữa bệnh. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện đối với các khoa phòng đặc biệt là thực hiện nghiêm túc quy trình chống nhiễm khuẩn bệnh viện. Theo dõi, giám sát diễn biến tình hình bệnh nhân do vậy trong năm 7/7 bệnh viện không có tai biến trong điều trị. Số lần khám và điều trị tại các bệnh viện đều đạt trên 100%, công suất sử dụng giường bệnh đều vượt kế hoạch, một số kỹ thuật mới được áp dụng đưa vào chuẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả cao như chụp CT 64 dẫy, siêu âm 4 chiều, xét nghiệm sinh hóa, Laze động mạch....

Nhìn chung các phong trào thi đua tại các đơn vị như hướng về y tế cơ sở, cán bộ y tế làm theo lời dạy của Bác, và quy tắc ứng xử của cán bộ y tế được đẩy mạnh. Tại Hội nghị tổng kết thi đua khối các bệnh viện tuyến tỉnh cũng đã bình chọn đơn vị Bệnh viện Đa khoa tỉnh vinh dự là đơn vị xuất sắc dẫn đầu Khối điều trị năm 2010.

Năm 2011 các đơn vị trong khối phát huy tốt những thành quả đã đạt được đồng thời tiếp tục phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể, phát động các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch được giao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK