Ngày 28-3, tại trụ sở UBND xã Ninh Xuân, UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ phát động chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS /KHHGĐ năm 2011.

Tại lễ ra quân, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã huy động sự tham gia đông đảo của các cấp, các ngành, các đoàn thể trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS /KHHGĐ, đáp ứng nhu cầu của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở 11 xã, thị trấn trong toàn huyện, nhằm góp phần hòan thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2011; không ngừng nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác dân số -KHHGĐ để từng bước nâng cao chất lượng dân số; tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS /KHHGĐ có chất lượng nhằm giảm tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên. Toàn huyện phấn đấu trong chiến dịch có 80% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ dùng các biện pháp tránh thai; 100% phụ nữ mang thai có nhu cầu được khám thai, tư vấn về chăm sóc thai… Đại diện các xã, thị trấn ký cam kết thực hiện chiến dịch.

* Cùng ngày, tại xã Thạch Bình, UBND huyện Nho Quan đã tổ chức lễ ra quân phát động chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS /KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn.Chiến dịch được được tổ chức ở 27 xã, thị trấn trong toàn huyện và được triển khai 3 gói dịch vụ: KHHGĐ, làm mẹ an toàn, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản. Đối tượng được tuyên truyền tập trung vào những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã có 2 con, sinh con 1 bề, sinh con thứ 3 trở lên, nam giới chủ hộ gia đình, những người có vai trò quan trọng quyết định số con, vị thành niên và thanh niên.Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã tuyên truyền, kêu gọi mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh từ 1 đến 2 con để có điều kiện nuôi dạy tốt; sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại và bền vững để bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ sinh con... Toàn huyện, phấn đấu đợt 1 hoàn thành trên 60% chỉ tiêu kế hoạch thực hiện các BPTT lâm sàng năm 2011.