Ngày 26/7/2012, tại khách sạn Hoàng Sơn - TP Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế (TTYT) quận, thị xã thành phố trực thuộc tỉnh.
Đại biểu 12 tỉnh thành khu vực phía Bắc tham dự hội thảo

Tham dự hội thảo có PGS, TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện các vụ cục thuộc Bộ Y tế, Lãnh đạo, phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế, TTYT Dự phòng và TTYT tuyến huyện của 12 tỉnh khu vực phía Bắc.

Tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý vào Thông tư hướng dẫn vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của TTYT. Theo đó, vị trí, chức năng của Trung tâm Y tế quận huyện, thị xã sẽ thực hiện cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế; Thực hiện 9 Nhiệm vụ và quyền hạn trong đó có chức triển khai thực hiện hướng dẫn, giám sát các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật thuộc các lĩnh vực về bệnh truyền nhiễm, không truyền nhiễm, HIV/AIDS, ATTP, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Truyền thông GDSK… Về cơ cấu tổ chức, mỗi trung tâm sẽ có ít nhất 2 phòng chức năng và không quá 5 phòng để thực hiện các nhiệm vụ cũng như khối lượng công việc thực tế của đơn vị. Nhìn chung các đại biểu thống nhất với bản dự thảo của Thông tư. Sau hội thảo Bộ Y tế sẽ tổng hợp ý kiến và sẽ ban hành thông tư hướng dẫn quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã trực thuộc tỉnh trên địa bàn cả nước.

Tác giả: Kim Thoa