Ngày 19/6, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Công đoàn Ngành Y tế, Bí thư Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và hơn 100 đoàn viên công đoàn
Quang cảnh hội nghị

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mới sáp nhập và đi vào hoạt động được 6 tháng, trong bối cảnh mới thành lập còn nhiều khó khăn thách thức, đến nay các khoa, phòng cơ bản đã ổn định tổ chức, các nhiệm vụ chính trị cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Với chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động,  Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở Trung tâm đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành, chủ động phối hợp với chính quyền  tích cực tham mưu cho cấp ủy đưa ra nhiều giải pháp để ổn định đời sống người lao động. Tích cực tham gia xây dựng hệ thống nội quy, quy chế hoạt động. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Đ/c Lê Hoàng Nam - Bí thư Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở tích cực phát động phong trào “thi đua lao động giởi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” qua đó, đã phát huy được năng lực, tính sáng tạo và sở trường của mỗi đoàn viên công đoàn trong lao động và học tập, góp phần xây dựng đơn vị từng bước đi vào nề nếp, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng đi vào ổn định và hoạt động hiệu quả.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới

Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2019-2024 có nhiệm vụ quan trọng là bầu ra Ban Chấp hành khóa mới. Đại hội đã lựa chọn ra 07 đồng chí tiêu biểu, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, có năng lực công tác, phẩm chất đạo đức tốt vào Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết mà Đại hội đề ra, đưa công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục đạt những thành tích to lớn hơn nữa trong thời gian tới./.

Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm  cùng lãnh đạo Công đoàn Ngành y tế, lãnh đạo Trung tâm KSBT ra mắt đại hội

Tác giả: Lê Lành