Ngày 30/01/2024, Sở Y tế có công văn số 200/SYT-TTr, về thông báo thủ đoạn của tội phạm lừa đảo tới các Sở, ban, ngành; UBND các huyện/ thành phố; các cơ sở y tế ngoài công lập.

Theo đó gần đây, có một số đối tượng sử dụng số điện thoại lạ giả danh Lãnh đạo Sở Y tế và đồng chí Trưởng phòng Nghiệp Vụ Y gọi đến một số cán bộ các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thông báo nội dung: Sở Y tế có chủ trương bán hồ sơ công nhận Lương Y và tài liệu khám chữa bệnh bằng Đông Y với giá 400.000 đồng/01 bộ đã có một số Lương Y tin tưởng đặt mua. Nếu không mua theo yêu cầu thì chúng sẽ lăng mạ, xúc phạm, đe doạ người nghe điện thoại, gây ảnh hưởng uy tín đến các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế.

          Sở Y tế đề nghị các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố; các cơ sở Y tế ngoài công lập thông tin đến cán bộ, nhân viên và nhân dân biết phương thức thủ đoạn lừa đảo trên, nếu phát hiện thông tin, vụ việc liên quan kịp thời điện thoại cho Sở Y tế tỉnh Ninh Bình số đường dây nóng 0965.261.414 hoặc số điện thoại của đồng chí Vũ Đức Minh, Chánh Thanh tra Sở Y tế số điện thoại 0911.192.258 đề xác minh, xử lý theo quy định.

Diệu Thúy