Nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trường học của ngành y tế và ngành giáo dục. Ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn y tế trường học cho 70 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học ở các trường trung học phổ thông; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên các huyện/thành phố trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức tổng quan về các nội dung của Thông tư Liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Liên Bộ Y tế - Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học. Hướng dẫn các hoạt động khám, phân loại và quản lý sức khỏe học sinh trong trường học qua đó xác định được tình trạng sức khỏe của từng học sinh; hay những học sinh cần quan tâm, chăm sóc; và tình trạng sức khỏe của cả cộng đồng học sinh, của từng nhóm theo đặc thù lứa tuổi và khu vực sống, qua đó góp phần nâng cao tầm vóc của học sinh địa phương.

Diệu Thúy