Vừa qua, Ths Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hiệp hội điều dưỡng Việt Nam, nguyên Cục phó Cục quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế  đã có buổi làm việc với ngành Y tế Ninh Bình về Xây dựng văn hóa tổ chức trong bệnh viện.

Cùng dự có Lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn ngành. Tại buổi làm việc Ths Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hiệp hội điều dưỡng Việt Nam đã truyền đạt các nội dung: Khái niệm văn hóa trong bệnh viện, vì sao cần xây dựng văn hóa trong bệnh viện, các bước xây dựng văn hóa trong bệnh viện, một số kinh nghiệm xây dựng trong bệnh viện và những hạn chế thường gặp. … Tại đây, lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn ngành xác định được mục tiêu xây dựng văn hóa tổ chức trong bệnh viện đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, giúp tăng niềm tin, gắn kết các mối quan hệ và xây dựng môi trường làm việc thân thiện hơn.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam cũng có buổi làm việc, tiếp xúc, chia sẻ với lãnh đạo, cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh - là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, số lượng người dân đến khám, điều trị khá đông.

Trong công tác khám chữa bệnh, cán bộ nhân viên y tế thường xuyên phải trao đổi, tiếp xúc với người bệnh, đồng nghiệp và những người xung quanh. Văn hóa ứng xử là một trong những vấn đề mấu chốt đang được quan tâm, là khâu đột phá để xây dựng y đức cho cán bộ nhân viên y tế, xây dựng hình ảnh bệnh viện chính vì vậy đòi hỏi mỗi cán bộ nhân viên y tế phải có kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức để làm tăng sự hài lòng người bệnh, giúp người bệnh yên tâm, thoải mái trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện.  Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi và tính chuyên nghiệp trong chăm sóc y tế tại bệnh viện.

Lê Lành