Để chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh năm 2024 đạt kết quả cao. Ngày 17/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn  về “Hướng dẫn tẩy giun cho học sinh tiểu học” cho hơn 80 học viên là cán bộ phụ trách khối trường tiểu học của phòng Giáo dục và đào tạo; lãnh đạo và cán bộ y tế học đường trường tiểu học; trưởng khoa, cán bộ phụ trách chương trình; trưởng trạm y tế huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức về hướng dẫn tẩy giun đường ruột cho học sinh tiểu học; cách xử trí các tác dụng không mong muốn và hướng dẫn thống kê báo cáo.

Qua buổi tập huấn, học viên nắm được những kiến thức, kỹ năng trong công tác tẩy giun cho học sinh tiểu học giúp cho công tác tẩy giun tại địa phương đạt hiệu quả cao.

Diệu Thúy