Ngày 25/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng Phần mềm REDCap trong thực hiện nghiên cứu đánh giá “Thực trạng sử dụng thuốc lá và thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Ninh Bình năm 2020” cho gần 30 người là Điều tra viên và Giám sát viên định lượng. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế, Trường Đại học Y tế Công cộng, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và các cán bộ Khoa Truyền thông, Giáo dục sức khỏe.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trường Đại học Y tế Công cộng hướng dẫn các nội dung như: giới thiệu tính khoa học và hiệu quả của phần mềm, các thao tác của ứng dụng, cách cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động thông minh ,… Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành cách cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động thông minh ngay tại lớp trước khi ứng dụng triển khai.

Được biết phần mềm REDCap là phần mềm quản lý dữ liệu thông minh trực tuyến miễn phí do Trường Đại học Vanderbilt của Mỹ phát triển và hiện được sử dụng bởi hơn bốn nghìn Trường Đại học, Viện nghiên cứu từ 137 quốc gia trên thế giới trong đó có trường Đại học Y tế Công cộng ở Việt Nam.

 

Tác giả: Diệu Thúy