Trong 02 ngày 07-8/9/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức: Tập huấn định hướng về chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho gần 30 học viên là các cán bộ phụ trách công tác điều trị Methadone trong toàn tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trường Đại Y Hà Nội hướng dẫn các nội dung như: giới thiệu về dịch tễ học nhiễm HIV/AIDS, một số kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; hướng dẫn điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; các bước triển khai cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; tổng quan về chương trình can thiệp giảm tác hại;…

Qua lớp tập huấn các học viên nắm được kiến thức về chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone để từ đó triển khai có hiệu quả tại địa phương./.

Tác giả: Diệu Thúy