Ngày 14/8/2020, Đoàn kiểm tra Sở Y tế tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mô.

Qua kiểm tra, Trung tâm Y tế huyện Yên Mô đã thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19; thành lập tổ giúp việc; ban hành kế hoạch về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2. Xây dựng các kế hoạch phòng, chống dịch tại trung tâm và cộng đồng. Cùng với đó, trung tâm cũng tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; phối hợp với với Phòng Giáo dục huyện, tập huấn cho các trường học trên địa bàn huyện, chỉ đạo các trạm y tế xã tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho cán bộ xã, thôn các hộ kinh doanh. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền treo băng zôn, áp phích tại đơn vị. Quán triệt nhân viên y tế thực hiện đeo khẩu trang khi đến khám, chữa bệnh. Trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay ở vị trí cổng, cửa, cầu thang, hành lang…

Bệnh cạnh đó, trung tâm thành lập khu điều trị, cách ly tại trung tâm y tế với 20 giường bệnh, phân công nhân viên theo dõi sức khỏe, phục vụ ăn ở, sinh hoạt cho người bị cách ly. Thành lập khu cách ly y tế tại phòng khám Đa khoa Khu vực Bút với 30 giường bệnh và khu cách ly cho nhân viên y tế tại trung tâm với quy mô 20 giường. Tại các Trạm Y tế xã chuẩn bị 02 phòng cách ly với 4 giường để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly khi cần. Tại trung tâm, đã tổ chức phân luồng người bệnh đến khám, cách ly người nghi viêm đường hô hấp. Bố trí bàn tiếp nhận và phân loại, phân luồng người bệnh đến khám, bố trí buồng khám sàng lọc, cách ly cho ca bệnh nghi ngờ đảm bảo theo quy định.

Đoàn đã chấm điểm theo các tiêu chí bệnh viện an toàn với dịch Covid - 19 đạt 113/150 điểm đạt tỷ lệ 75% đạt Bệnh viện An toàn đối với dịch Covid - 19.

Tác giả: Thu Trang