Vừa qua, Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế  huyện Kim Sơn, Yên Mô và thành phố Tam Điệp tổ chức 21 Hội thi Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đối tượng tham gia Hội thi là người dân tại các thôn xóm ở các địa phương trên. Tại Hội thi người dân được cung cấp các kiến thức về Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế và môi trường; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định 176 của Chính phủ.

Dưới hình thức hái hoa dân chủ, bốc thăm trả lời câu hỏi, đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của người dân và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức. Cũng tại hội thi, đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến, giải pháp trong công tác tuyên truyền vận động người dân tại địa phương nói không với thuốc lá.

Thông qua hội thi nhằm phổ biến sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá tới nhân dân. Đồng thời góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc tại cộng đồng.

Tác giả: Lê Lành