Nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế yêu cầu các trường hợp có liên quan đến ổ dịch quán Thế giới bò tươi (đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương) và Nhà hàng Sen Đồng (phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên) từ ngày 07/8/2020 đến nay cần chủ động liên hệ với cơ sở y tế địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly, phòng chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành.

Được biết, ngày 17/8/2020, Bộ Y tế thông báo ca bệnh xác định của bệnh nhân số 973 (BN 973): anh P.T.S (SN 1979), trú tại phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, hiện đang công tác tại Công an tỉnh Hải Dương. BN 973 có liên quan đến ổ dịch quán Thế giới bò tươi (đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương). Qua khai thác BN 973 có lịch trình di chuyển phức tạp, ngày 03/8/2020, anh S. làm việc tại phòng, đến 18h30 đi ăn tại quán Thế giới bò tươi, sau đó ngồi uống nước cùng anh L (chủ quán) và đi ô tô riêng về nhà. Ngày 07/8/2020, anh S đi công tác tại tỉnh Hưng Yên và ăn trưa tại Nhà hàng Sen Đồng (phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên).