Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, tình hình giám sát trong ngày

- Số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly mới trong ngày: 05

- Số ca bệnh đã được điều tra và lấy mẫu: 05

- Số ca bệnh xác định trong ngày: 0

- Số ca bệnh xác định tử vong trong ngày: 0

Số liệu giám sát cộng dồn

1. Tổng số ca bệnh xác định: 01

a. Số lượng ca bệnh xác định đang được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế: 01

b. Địa điểm ca bệnh xác định đang được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế (bao gồm cả tuyến địa phương và trung ương):

- Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình: 01 trường hợp

c. Số lượng ca bệnh xác định đã khỏi và ra viện: 0

d. Số ca bệnh xác định tử vong: 0

2. Tổng số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát: 131 ca

a. Địa điểm ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly (bao gồm cả tuyến địa phương và trung ương):

- Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình: 25 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

- Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Quân đoàn 1, tổ 19 - phường Tân Bình - thành phố Tam Điệp - tỉnh Ninh Bình: 52 trường hợp trở về từ vùng dịch có triệu chứng lâm sàng sốt nhẹ, ho, đau họng, không khó thở.

- Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 04 trường hợp

- TTYT TP. Tam Điệp: 08 trường hợp

- TTYT Hoa Lư: 03 trường hợp

- Tại Ninh Hải- Hoa Lư: 07 trường hợp

- Tại Bệnh viện Sản Nhi: 02 trường hợp

- Người tiếp xúc liên quan: 29 trường hợp

- Tại phường Nam Bình- Thành phố Ninh Bình: 01 trường hợp

b. Tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm cộng dồn: 155 ca (trong đó: 01 trường hợp dương tính đã chuyển cách ly tại BVĐK tỉnh; 148 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện; 05 trường hợp nghi ngờ đã lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm).

3. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh xác định đang được theo dõi: 45

4. Tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm CoVid-19 đang được quản lý theo dõi tại cộng đồng và tại 03 khu cách ly tập trung: 1.515 trường hợp (riêng tại 03 khu cách ly tập trung là 961 trường hợp).

5. Số trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi: 26 trường hợp.

6. Tổng số trường hợp giám sát mới trong ngày tại cộng đồng: 95 trường hợp.

Trong đó:

- Huyện Hoa Lư: 47 người, gồm 25 người tiếp xúc với khách lưu trú, nhân viên của 02 khách sạn (Mr Loa và Banana) và 22 người liên quan với bệnh nhân người nước ngoài dương tính tại Quảng Ninh có đi qua Ninh Bình.

- Huyện Gia Viễn:16 người Việt Nam (trong đó 08 từ Singapore về, 02 từ Thái Lan về, 02 người từ Macao về, 01 từ Đài Loan về và 03 người từ Trúc Bạch- Hà Nội về).

- Huyện Yên Mô: 04 người Việt Nam (trong đó: 01 người về từ Nhật Bản, 01 người về từ Đức, 01 người từ Đài Loan về).

- Thành phố Ninh Bình: 08 người (trong đó 03 người tiếp xúc với Trần Văn Khánh, 05 người liên quan với khách sạn Hidden Charm).

- Huyện Yên Khánh: 15 người Việt Nam (trong đó 08 người Trung Quốc sang làm việc tại công ty Chungji; 06 về từ  Nhật Bản, 01 từ Đài Loan).

- Huyện Kim Sơn: 04 người (trong đó 02 người Việt Nam về từ Nhật Bản về, 1 người quốc tịch Anh; 01 người liên quan đến bệnh nhân dương tính số 21 tại Việt Nam)

- Thành phố Tam Điệp: 01 người Việt Nam từ Đức về.

III. Tóm tắt kết quả phòng chống dịch đến thời điểm hiện tại

1. Số ca xác định mắc: 01
  2. Số ca đã lấy mẫu xét nghiệm: 155

-  Số ca đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2: 01

-  Số ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2: 148

- Số ca đang chờ kết quả xét nghiệm: 05

- Số ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm: 01

1. Số ca đã cách ly, giám sát:

- Cách ly tại cơ sở y tế: 17

- Cách ly tại khu cách ly tập trung: 961

- Cách ly tại nơi cư trú: 537, trong đó có 90 người nước ngoài (Hidden Charm 31, Banana 47, Mr Loa 12).

• Số ca đã hết thời hạn cách ly: 26

4. Tổng toàn tỉnh các đối tượng hiện nay đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát tại cộng đồng 1515 trường hợp (riêng tại 03 khu cách ly tập trung là 961 trường hợp).

Hiện tại, các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

- Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng trở về từ các nước đang có dịch tại 02 khu cách ly tập trung.

- Phối hợp với Quân đoàn I lập 02 khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Quân đoàn I và Lữ đoàn 241.\

Nguyễn Minh