Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân mắc tăng lên, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và ở một số tỉnh thành khác và đã có một số ca tử vong. Nhằm tăng cường các biện pháp làm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành một số văn bản hướng dẫn sau:  Quyết định số 2203/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại hộ gia đình”; Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng”; Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG ngày 29/5/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại lễ tang . Sở Y tế đề nghị các Sở, ban, ngành, UNBD các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ phối hợp với ngành Y tế tổ chức triển khai các văn bản hướng dẫn trên. Thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid19 và phối hợp giám sát, cách ly những đối tượng cần cách ly theo quy định. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành Y tế nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản nêu trên và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.