Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truyền thông trực tiếp cho hơn 300 người dân xã Xuân Chính và Kim Trung huyện Kim Sơn về tác động của biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu (BĐKH) hiện nay đang là mối hiểm họa không thể phủ nhận đối với toàn bộ nền văn minh nhân loại. Những hậu quả do BĐKH sẽ ngày càng thảm khốc hơn nếu chúng ta không hành động ngay từ bây giờ.

Tại buổi truyền thông người dân được truyền đạt những nội dung về anh hưởng của BĐKH đến sức khỏe; các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tác động của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn. Vai trò của nước sạch và hướng dẫn các biện pháp đơn giản xử lý nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt hộ gia đình. Đây là hoạt động thiết thực giúp người dân từ thay đổi nhận thức đến thay đổi hành vi theo hướng chủ động thích ứng với BĐKH. Từ đó chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng trước tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là các biện pháp bảo vệ sức khỏe mùa nắng nóng đang tới gần./.

Kim Thoa - Như Khôi