Sáng ngày 26/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức truyền thông trực tiếp về phòng chống dịch bệnh cho người dân xã Kim Đông huyện Kim Sơn.

Buổi truyền đã thu hút hơn 80 người tham gia, tại buổi truyền thông người dân xã Kim Đông được cập nhật tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hiện nay, nguyên nhân, triệu chứng khi mắc bệnh. Qua đó hướng dẫn người dân cách diệt lăng quăng/bọ gậy, diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt để phòng bệnh Sốt xuất huyết.

Sau khi tham gia buổi truyền thông, đây chính là những "cán bộ tuyên truyền" hiệu quả trong việc vận động gia đình thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy ở các vật chứa nước trong và xung quanh nhà, góp phần tích cực trong hoạt động phòng chống Sốt xuất huyết tại địa phương.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ là vấn đề vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân, cộng đồng. Do đó, ngoài những nỗ lực của ngành y tế đòi hỏi mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng cần tích cực chủ động, nâng cao kiến thức và thực hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng ngày càng tốt hơn. 

Kim Thoa