Năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn đã phối hợp với Phòng Y tế huyện tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, trung tâm y tế xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên người năm 2022; Kế hoạch phòng chống, dịch bệnh mùa hè, mùa mưa bão năm 2022. Tham mưu thành lập tổ điều phối, truy vết phòng chống dịch, kiện toàn đội phản ứng nhanh, dự trù thuốc, hóa chất, trang thiết bị, phục vụ công tác phòng chống dịch.  Giám sát, phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn, chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ sức khỏe của bệnh nhân F0 cách ly tại cộng đồng. Tính đến ngày 31/10/2022, Trung tâm y tế đã giám sát và quản lý 11.883 bệnh nhân F0. Tham mưu tổ chức cách ly, điều trị theo quy định.

Trung tâm phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn công tác giám sát và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm cho cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh của TTYT và 25 Trạm Y tế xã, thị trấn;  Duy trì công tác giám sát, báo dịch và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong 10 tháng đầu năm 2022: 16 ca mắc sốt xuất huyết (15 ca SXH ngoại lai, 01 ca mắc sốt xuất huyết nội địa), 01 ca mắc quai bị; 13 ca mắc thủy đậu; 3193 ca mắc cúm mùa; 799 ca mắc tiêu chảy; 36 ca mắc Lỵ trực trùng; 17 ca Lỵ A mip.

Nguyễn Minh