Chiều ngày 29/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Gia viễn tổ chức xuất viện cho bệnh nhân 325 tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 14 ngày điều trị đã qua nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp liên quan cách ly tại cơ sở y tế.

Theo đó, 8 ca bệnh, gồm 1 ca bệnh 325 tái dương tính với SARS-CoV-2  và 7 ca nghi nhiễm, là người tiếp xúc và tiếp xúc gần với ca bệnh đều được lấy mẫu xét nghiệm từ 2 - 4 lần cho kết quả âm tính và thực hiện cách ly đủ 14 ngày tại Trung tâm Y tế Gia Viễn đã đủ điều kiện được xuất viện.

Trong thời gian cách ly và điều trị, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị theo phác đồ hướng dẫn của của Bộ Y tế, được cán bộ y tế quan tâm, động viên tinh thần, ổn định tâm lý yên tâm chữa bệnh.

Tại buổi xuất viện, trở về với gia đình, bệnh nhân 325 xúc động gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn trong những ngày cách ly đã động viên, quan tâm từ bữa ăn, giấc ngủ, động viên, chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân khỏi bệnh.

 

Tác giả: Như Khôi