Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong tỉnh về các bệnh Tim mạch,  ngày 05/9/2020, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã có Công văn Số: 3179/SYT-NVY về việc triển khai các hoạt động nhân ngày Tim mạch thế giới.

Theo đó các đơn vị vẫn cần đẩy mạnh công tác truyền thông tại bệnh viện và cộng đồng về phòng, chống bệnh Tim mạch. Với khẩu hiệu: “Hãy nhớ chỉ số huyết áp như nhớ chính số tuổi của bạn. Tăng huyết áp, kẻ giết người thầm lặng”.

Trong tình hình Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cần đẩy mạnh truyền thông gián tiếp, trực tuyến để đảm bảo an toàn cho người bệnh và cộng đồng.

Khuyến khích các đơn vị chủ động tổ chức/phối hợp tổ chức thực hiện khám sàng lọc tăng huyết áp cho người dân, đồng thời phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

Tác giả: Diệu Thúy