Tình hình trong ngày

1. Số trường hợp nghi ngờ được cách ly mới: 05

2. Số trường hợp được điều tra và lấy mẫu: 78 trường hợp lấy mẫu lần 2 công dân nhập cảnh về cách ly tập trung tại Trung đoàn 855.

3. Ca bệnh xác định

- Số ca bệnh xác định mới: 0

- Số ca bệnh xác định đang được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế: 0

4. Tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát: 91

Tóm tắt kết quả phòng chống dịch đến thời điểm hiện tại

1. Số liệu trong ngày

- Số ca bệnh xác định mới: 0

- Ca bệnh xác định đang điều trị: 0

- Tổng số trường hợp được cách ly và giám sát: 91

+ Cách ly tại cơ sở y tế: 02

+ Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: 78

+ Cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú: 11

2. Số liệu cộng dồn

2.1. Ca bệnh xác định: 14 (đã điều trị khỏi và xuất viện: 14; đang điều trị: 0)

2.2. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh xác định được theo dõi: 206 trường hợp

+ Tiếp xúc gần với 07 ca bệnh xác định đi du lịch và đi qua có dừng chân tại Ninh Bình: 75 trường hợp

+ Tiếp xúc gần với 12 ca bệnh xác định tại các cơ sở cách ly tập trung: 90 trường hợp

+ Tiếp xúc gần với bệnh nhân số 170: 34 trường hợp

+ Tiếp xúc gần với bệnh nhân số 325: 07 trường hợp

Tất cả các trường hợp được cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2 tối thiểu 2 lần, đều cho kết quả âm tính, không lây lan ra cộng đồng.

2.3. Tổng số trường hợp được cách ly và giám sát: 7.234 trường hợp

+ Cách ly tại cơ sở y tế: 376 trường hợp

+ Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: 2.827 trường hợp.

Trong đó: 2.748 TH được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2 tối thiểu 2 lần, phát hiện ra 12 ca bệnh xác định; 01 TH lấy mẫu lần 1 kết quả âm tính, được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị bệnh kèm theo; 78 TH được lấy mẫu lần 1, đều có kết quả âm tính.

+ Cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú: 4.031 trường hợp

2.4. Xét nghiệm:

+ Tổng số mẫu đã lấy: 6.867

+ Số ca đã lấy mẫu xét nghiệm: 4.381

+ Số ca đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2: 14

+ Số ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2: 4.366

+ Số ca đang chờ kết quả xét nghiệm: 0

+ Số ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm: 01

2.5. Tình hình khác

- Các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai được quản lý, giám sát: 1.142 trường hợp.

- Các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới chợ hoa Mê Linh, Hà Nội được quản lý, giám sát: 0 trường hợp.

- Xét nghiệm ca bệnh xác định ngoài cộng đồng đã điều trị khỏi và ra viện (BN số 170): lấy mẫu 02 lần sau ra viện đều cho kết quả âm tính, sức khỏe ổn định.

- Tình hình ca bệnh xác định (tái dương tính) đã điều trị khỏi, ra viện và trở về địa phương (BN số 325): xuất viện ngày 29/6/2020, tiếp tục theo dõi tại nhà, sức khỏe ổn định.

- Xét nghiệm cho những người thuộc đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP: 852 trường hợp kết quả âm tính.

Các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Tác giả: Diệu Thúy