Chiều ngày 23/11/2010, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đã diễn ra Lễ bàn giao xe ô tô cứu thương cho các bệnh viện tuyến huyện của bẩy tỉnh miền núi phía Bắc thuộc “Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc” do Ngân hàng Thế giới tài trợ
Những chiếc xe cứu thương được trao tặng cho 7 tỉnh

Tới dự và chứng kiến Lễ bàn giao có TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế; TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; đại diện các Sở Y tế được thụ hưởng Dự án; phóng viên cơ quan báo chí, truyền thông...

Y tế của bẩy tỉnh được thụ hưởng Dự án gồm: Sở Y tế Sơn La, Sở Y tế Lai Châu, Sở Y tế Điện Biên, Sở Y tế Cao Bằng, Sở Y tế Hà Giang,  Sở Y tế Lào Cai, Sở Y tế Bắc Cạn. Xe cứu thương của Dự án do Công ty Cổ phần An Phú Thành cung cấp là dòng xe Pajero do hãng xe Mitsubishi sản xuất, mỗi xe có trị giá 1 tỷ 226 triệu đồng, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác cấp cứu bệnh nhân khi vận chuyển.“Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Miền núi phía Bắc” bắt đầu được triển khai từ tháng 11 năm 2008.

Trong 2 năm qua, Dự án đã trợ giúp các hoạt động đào tạo cán bộ y tế, xây dựng cơ bản cho bệnh viện tuyến huyện, hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại cho bệnh nhân nghèo đến cơ sở y tế chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc nhở các đơn vị y tế được thụ hưởng từ Dự án cần sử dụng xe đúng mục đích, bảo quản xe, trang thiết bị một cách hiệu quả nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho người dân.Thay mặt các Sở Y tế, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu, BS. Nguyễn Công Huấn đã gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của Ngân hàng Thế giới và sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế.

Ngay sau Lễ bàn giao, các xe cứu thương được chuyển giao đầy đủ cho các Sở Y tế để nhanh chóng đưa vào sử dụng.

Tác giả: Như Hiển