Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2010; Chương trình phối hợp hoạt động giữa Trung ương Đoàn và Bộ Y tế triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em trong thanh, thiếu nhi. Được sự nhất trí của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và lãnh đạo Bộ Y tế, Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương, Trung ương Đoàn phối hợp với Viện Dinh dưỡng - Bộ Y tế tổ chức cuộc thi viết "Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em" dành cho thiếu nhi toàn quốc, từ 1/3 - 31/5/2010.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 435.028 bài dự thi của 45 tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua các vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được 10 giải tập thể và 20 giải cá nhân. Trong đó, giải Nhất cá nhân thuộc về em Trương Thị Cúc, lớp 9A, Trường phổ thông dân tộc nội trú Thông Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.