Bệnh viện đầu tiên dành riêng cho người có HIV và bệnh nhân AIDS này đóng trên địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh viện đầu tiên khám chữa bệnh cho người lây nhiễm HIV và chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối vừa ra mắt, có tên là Bệnh viện Chăm sóc và điều trị bệnh nhân HIV/AIDS (gọi tắt là Bệnh viện 09) thuộc Sở Y tế. Bệnh viện ra đời trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Điều trị 09 tại xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh viện có quy mô 200 giường, bốn phòng chức năng và 10 khoa chuyên môn. Ngoài nhiệm vụ chính là khám, chữa bệnh cho người lây nhiễm HIV và chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối đang cư trú hợp pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội, bệnh viện còn có chức năng nghiên cứu khoa học, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và  ngoài nước trong lĩnh vực phòng chống, khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS