Vừa qua, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Yên Mô tổ chức bàn giao Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện và các Trạm y tế xã. Dự lễ bàn giao có lãnh đạo, các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện, đại diện Sở Tài chính, Sở Kế hoạch - Đầu tư và trạm y tế xã.

Việc thành lập Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện trên cơ sở  tổ chức lại Trung tâm Y tế các huyện, và tiếp nhận trạm Y tế xã. Đối với Bệnh viện Đa khoa huyện (mới) về cơ bản giữ nguyên biên chế, trang thiết bị và tài sản thuộc lĩnh vực điều trị của TTYT huyện (cũ). Đối với Trung tâm Y tế huyện (mới) trên cơ sở tổ chức, biên chế, tài sản, trang thiết bị của Đội Y tế dự phòng, Đội Bảo vệ bà mẹ trẻ em - Kế hoạch hóa gia đình; bổ sung thêm biên chế, thành lập một số khoa, phòng mới theo quy định và chịu trách nhiệm tiếp nhận các trạm Y tế xã.

Như vậy sau khi tiếp nhận bàn giao, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện sẽ ổn định tổ chức và đi vào hoạt động độc lập bắt đầu từ ngày 1/7/2012./.

Tác giả: Kim Thoa