Ngày 04 tháng 4 năm 2012, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế đã thông báo về thuốc tiêm Voltaren® 75mg của hãng Novartis bị làm giả đang lưu hành trên thị trường.

Theo đó, Sở Y tế Ninh Bình đã có công văn chỉ đạo tất cả các đơn vị trong ngành, các phòng Y tế, các công ty Dược trong tỉnh tăng cường công tác truyền thông để người dân biết không sử dụng thuốc tiêm von ta ren giả, Thuốc tiêm von ta ren giả trên nhãn hộp có in dòng chữ: Voltaren® 75mg Solución inyectable, Lote 50799 Caducidad 03 2014; Novartis Farmacéutiaca, S.A. Gran via de les Corts Catalanes, 764 08013 Barcelona. Các cơ sở y tế, các công ty Dược trong tỉnh tự tổ chức kiểm tra nếu có nhập loại thuốc trên phải tiến hành thu hồi ngay. Các phòng Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các cơ sở Dược trên địa bàn phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc kinh doanh sử dụng thuốc giả nêu trên; xử lý hoặc kiến nghị xử lý các cá nhân tổ chức vi phạm theo đúng quy định hiện hành.

Tác giả: TTT GDSK