Ngày 19/9/2019, Sở Y tế tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Kim Sơn, Yên Mô, Yên Khánh và thành phố Tam Điệp sáp nhập vào Trung tâm Y tế các huyện/thành phố trên cùng địa bàn.

Tham dự đoàn công tác số 2 có đại diện Sở Tài chính, Lãnh đạo UBND huyện/ thành phố. Về phía ngành y tế có Lãnh đạo, các phòng chức năng, Thường trực Công đoàn ngành, Lãnh đạo Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh và toàn thể viên chức của Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện/thành phố

Theo đó, quá trình sáp nhập sẽ thực hiện theo hình thức bàn giao nguyên trạng toàn bộ tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn tài chính. Sau sáp nhập, trung tâm dân số trở thành một phòng của trung tâm y tế đồng thời sẽ duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trung tâm Y tế là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Sở Y tế, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu, tài khoản riêng được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật. Các đơn vị sau khi sáp nhập vẫn giữ tên là Trung tâm Y tế, là đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y tế quản lý. Giữ nguyên chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế huyện, thành phố theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, thu gọn đầu mối các đơn vị được thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 19-NQ/TW của Hội nghị T.Ư 6, khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tác giả: Kim Thoa