Sáng ngày 23/02, đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đi thăm và tặng quà các cơ sở y tế, cá nhân các thầy thuốc nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Cùng đi có Lãnh đạo Sở Y tế; đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian nghe lãnh đạo các cơ sở y tế báo cáo tình hình một năm thực hiện thư Bác, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất của các y, bác sỹ. 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bùi Hoàng Hà đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đơn vị đạt được trong thời gian qua, đồng thời chúc đội ngũ cán bộ, nhân viên y, bác sỹ các đơn vị có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

Đồng chí cũng mong muốn tập thể lãnh đạo các đơn vị, cá nhân các y, bác sỹ không ngừng tích lũy tri thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi y đức, cống hiến hết tài năng của mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng với danh hiệu "Lương y như từ mẫu", đáp lại sự tin yêu của người dân dành cho ngành Y tế. 

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm, chúc mừng thầy thuốc ưu tú Trần Trọng Thành  - Nguyên Trưởng khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thầy thuốc ưu tú Trần Trọng Thành là một người lính, thương binh, sau khi xuất ngũ đã theo học và công tác tại ngành Y tế. Quá trình công tác đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân trong tỉnh. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chúc sức khỏe và tặng quà thầy thuốc ưu tú Trần Trọng Thành,  mong muốn thầy thuốc có nhiều sức khỏe, với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác của mình sẽ tiếp tục có thêm những tư vấn, đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh, phục vụ hiệu quả hơn công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

 

Kim Thoa