Được sự hỗ trợ của Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường - Tổng cục Môi trường, ngày 11/1/2012 Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức chương trình truyền thông về công tác quản lý chất thải y tế tại Bệnh viện.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Trình diễn và thúc đẩy những kỹ thuật, phương thức tốt nhất giảm chất thải y tế nhằm tránh phát thải, thủy ngân và dioxin ra môi trường”. Hiện mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh thải ra 900kg chất thải rắn mỗi ngày, trong đó có từ 70-80kg chất thải nguy hại. Do vậy thông qua các hoạt động truyền thông, các lớp tập huấn sẽ giúp cho các cán bộ, nhân viên các phòng chức năng liên quan đến quản lý chất thải y tế hiểu rõ rơn về việc quản lý chất thải, quy tắc phân loại chất thải y tế, thu gom chất thải nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, cộng đồng, đồng thời giảm chi phí xử lý rác thải, giữ gìn môi trường. Tại các lớp tập huấn cán bộ, nhân viên bệnh viện còn được đại diện Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường - Tổng cục Môi trường giới thiệu thông tư của Bộ tài nguyên môi trường quy định về quản lý chất thải nguy hại; Chất thải sắc nhọn, tác hại và ứng phó - Phương hướng quản lý chất thải sắc nhọn tại Bệnh viện từ đó có kế hoạch bổ xung các phương tiện, dụng cụ phục vụ thu gom chất thải, xây dựng kế hoạch đào tạo, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực quản lí chất thải cho từng đối tượng khác nhau trong bệnh viện đảm bảo tính thực tế của công việc hàng ngày.

Tác giả: Kim Thoa