Nhằm nâng cao năng lực quản lý cho các lãnh đạo bệnh viện, vừa qua Trung tâm Phát triển năng lực Quản lý Khám chữa bệnh - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và sở Y tế Ninh Bình đã phối hợp tổ chứac khoá học “Quản lý bệnh viện” cho 100 học viên là lãnh đạo, các trưởng phó khoa, phòng và điều dưỡng trưởng các bệnh viện tuyến tỉnh và các trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.

Khóa đào tạo ngắn hạn gồm hai lớp diễn ra từ ngày 30/6 đến 10/7/2011, trong 10 ngày, các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm Phát triển năng lực Quản lý Khám chữa bệnh cung cấp những vấn đề cơ bản về: An toàn người bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh; Thực hiện Luật khám chữa bệnh; Ưu tiên và thách thức trong thời gian tới của hệ thống khám chữa bệnh; Quản lý tài chính y tế; Những bài học kinh nghiệm và giải pháp khi áp dụng Nghị định 43; Ứng dụng công nghệ thông tin trong bệnh viện; Phương pháp lãnh đạo hiệu quả... Sau mỗi bài học,  các học viên đã được kiểm tra đánh giá kết quả học tập bằng các câu hỏi trắc nghiệm. 100% các học viên đã đáp ứng các yêu cầu của khóa học và được cấp chứng chỉ về Quản lý bệnh viện.

Tác giả: Thu Trang