Thực hiện Công văn số 651/UBND-VP6 ngày 23/07/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng. Để bảo đảm công tác bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện một số nội dung sau:

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng đến các đơn vị trong toàn ngành. Nội dung tuyên truyền tham khảo Cẩm nang bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục An toàn thông tin biên soạn và các tài liệu, tin tức thường xuyên được cập nhật tại Website Mạng lưới ứng cứu bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (https://vn-cop.vn/).

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao theo thẩm quyền rà soát các văn bản chỉ đạo về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong quá trình triển khai có vướng mắc, bất cập báo cáo về Sở Y tế.

Diệu Thúy