Ngày 02/7/2024, Ngành Y tế có nhận được Thư cảm ơn từ ông Vũ Văn Duyên, ở Xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn.

Được biết ông bị tắc ống mật, trong người đau dữ dội, gia đình có đưa ông vào Khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại đây, các y bác sỹ trực ca đêm hôm đó làm việc với tinh thần rất khẩn trương, như đo huyết áp, xét nghiệm máu, truyền dịch .v.v. Sau đó làm thủ tục chuyển ông lên khoa E của Bệnh viện. Bệnh viện đã phối hợp với các thầy thuốc của Bệnh viện 108 của Quân đội, quyết định mổ nội soi lấy sỏi trong túi mật. Ca mổ đã thành công, sức khỏe của ông đến nay đã ổn định.

Trong thư ông viết: “Trong thời gian 20 ngày nằm điều trị tại khoa E của bệnh viện, tôi thấy các bác sỹ từ Trưởng, Phó khoa, đến điều dưỡng, nhân viên mọi người làm việc rất cần mẫn, chăm chỉ có trách nhiệm, ôn tồn, niềm nở với người bệnh. Có những đêm gặp ca bệnh nặng, các bác sỹ phải thức trắng đêm để cứu chữa người bệnh, bộ phận hậu cần phục vụ rất tốt, ngày ăn 2 bữa,( bữa trưa và bữa tối), bữa nào thức ăn đều có 5 món, được người bệnh và người nhà của người bệnh hài lòng, xúc động và cảm ơn sự chăm sóc tận tình, chu đáo của bệnh viện…”. Cuối thư ông cũng gửi lời chúc các y bác sỹ luôn luôn mạnh khoẻ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được Đảng và Nhân dân giao phó, trong đó có nhiệm bảo vệ và chăm sóc  sức khoẻ của Nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là bệnh viện đa khoa tuyến cuối của tỉnh, để người bệnh thêm thoải mái, yên tâm điều trị, ngoài phát triển các kỹ thuật mới, chuyên sâu, bệnh viện hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện từ đón tiếp, hướng dẫn, đăng ký khám, chữa bệnh đến tư vấn chăm sóc sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi... Hy vọng, người bệnh có thêm niềm tin, phối hợp với y, bác sĩ để đẩy lùi bệnh tật.

Không phụ lòng mong mỏi của nhân dân, mỗi cán bộ thầy thuốc đều nỗ lực nâng cao tay nghề, y đức để phục vụ nhân dân tốt hơn. Đặc biệt, trong những hòm thư góp ý, sổ tay góp ý... đặt ở các khoa, phòng của các bệnh viện ngày càng có nhiều hơn những bức thư khen, những lời cảm ơn chân tình từ người bệnh  và gia đình. Lời cảm ơn vô cùng chân thành, sâu sắc của người bệnh như tiếp thêm sức mạnh giúp đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và Ngành Y tế Ninh Bình nói chung quyết tâm hơn nữa, cống hiến, trong sự nghiệp chăm sóc người bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân.

Lê Lành