Trong 02 ngày, 15-16/7/2022, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tổ chức lớp tập huấn tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma túy theo Thông tư 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế cho gần 90 học viên là các bác sỹ, các cán bộ phụ trách chuyên môn của 8 huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức tổng quan về các chất ma túy và nghiện ma túy; các văn bản pháp luật về chẩn đoán, điều trị nghiện ma túy như: Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Thông tư số 18/2021/TT-BYT ngày 16/11/2021 của Bộ quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy và các văn bản khác.

Qua buổi tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị người nghiện ma túy giúp cho công tác tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ được cấp chứng nhận đào tạo liên tục trong chẩn đoán, xác định tình trạng nghiện ma túy cho bác sỹ tại các tuyến có thẩm quyền xác định tình trạng nghiện của người nghiện ma túy.

Diệu Thúy