Ngày 28/12, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn Quản lý khoa học ngành y tế và kỹ năng xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học cho 105 học viên là đại diện lãnh đạo bệnh viện/trung tâm y tế tuyến tỉnh, cán bộ trung tâm y tế tuyến huyện và các trạm y tế trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên được giảng viên truyền đạt các kiến thức tổng quan về các loại thiết kế nghiên cứu, các bước xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu phương pháp phân tích vấn đề, lựa chọn ưu tiên, viết tên đề tài và mục tiêu nghiên cứu nhằm tăng cường công tác quản lý khoa học tại các đơn vị trong ngành y tế.

Qua buổi tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, trình bày được các tiêu chuẩn lựa chọn vấn đề nghiên cứu, trình bày được các nguyên tắc trong chọn đề tài nghiên cứu, xây dựng được mục tiêu nghiên cứu giúp cho công tác nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả cao nhất.

Diệu Thúy