Ngày 21/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, Công ty Novartis Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn hướng triển khai chương trình “Cùng sống khỏe” cho 42 học viên là các cán bộ trung tâm y tế và cán bộ trạm y tế của 06 huyện/thành phố triển khai chương trình trong toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên được giảng viên Nguyễn Thạc Khoa – Quản lý khu vực miền Bắc công ty Novartis trực tiếp giới thiệu về chương trình “Cùng sống khỏe”, hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động của chương trình; hướng dẫn kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về tăng huyết áp và đái tháo đường. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn kỹ năng sàng lọc về tăng huyết áp và đái tháo đường.

Qua buổi tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức cộng đồng về dự phòng, kỹ năng truyền thông, phát hiện sớm bệnh trong điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường giúp cho công tác điều trị các bệnh không lây nhiễm tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất.

Diệu Thúy