Ngày 16/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh bạch hầu và ho gà cho 50 đại biểu và học viên gồm: lãnh đạo TTYT các huyện,TP; cán bộ khám sàng lọc phát hiện điệu trị bệnh truyền nhiễm BV đa khoa tỉnh, sản nhi, BVĐK Nho Quan, Kim Sơn. Cán bộ khoa YTDP/Kiểm soát bệnh truyền nhiễm HIV/AIDS TTYT các huyện.TP

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh Bạch hầu, Ho gà; Hướng dẫn quy trình lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm bạch hầu, ho gà và thực trạng công tác tiêm chủng các vắc xin Bạch hầu, Ho gà trên địa bàn tỉnh.

Quá lớp tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức và năng lực cho cán bộ y tế về giám sát và phòng, chống bệnh bạch hầu và ho gà. Là tiền đề để trung tâm y tế các huyện, thành phố tiếp tục triển khai tập huấn, hướng dẫn, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế làm công tác phòng chống dịch tuyến xã trên địa bàn quản lý.

Lê lành