Để chủ động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, đảm bảo tiêm chủng an toàn. Sáng ngày 19/4, tại Trung tâm y tế huyện Hoa Lư, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng cho hơn 40 học viên là lãnh đạo; trưởng khoa và cán bộ phụ trách công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng mở rộng; cán bộ Khoa truyền nhiễm; cán bộ làm công tác tiêm chủng tại điểm tiêm viêm gan B, BCG sơ sinh; trạm trưởng và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng của các xã/thị trấn.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức về nội dung Nghị định 13/2024/NĐ-CP ngày 05/2/2024 của Chính phủ về  sửa  đổi, bổ  sung  một  số  điều của Nghị  định 104/2016/NĐ-CP  ngày 01/7/2026 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng; hướng dẫn triển khai tiêm bù, tiêm vét các vắc xin bị thiếu trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2022 – 2023; một số lỗi thường gặp trong quá trình tổ chức, triển khai tiêm chủng và giải pháp khắc phục; hướng dẫn giám sát, phòng chống và điều trị dự phòng bệnh Dại ở người; hướng dẫn giám sát và phòng chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng bùng phát trong giai đoạn tới  như: Ho gà, Sởi, Rubella, Viêm não Nhật Bản…

Qua buổi tập huấn, học viên nắm được những kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị đạt hiệu quả cao.

Diệu Thúy