Vừa qua, tại Khách Sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn hướng dẫn cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch bệnh covid-19 do người cách ly tự nguyện chi trả. Đối tượng tham gia tập huấn là nhân viên y tế, nhân viên an ninh, phục vụ trong khách sạn.

Tại buổi tập huấn, Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai hướng dẫn thiết lập tập trung, khử trùng và xử lý môi trường, phòng chống lây nhiễm và hoàn tất cách ly. Đồng thời thực hành đeo khẩu trang, trang phục phòng hộ.

Với mục đích cách ly tập trung những người có nguy cơ mắc covid-19 để ngăn chặn lây lan ra cộng đồng. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vì vậy yêu cầu khách sạn được chọn làm điểm cách ly phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt, phòng nghỉ thông thoáng khí, đảm bảo an ninh, thuận tiện đi lại và vận chuyển người được cách ly cũng như tiếp tế hậu cần.

Tác giả: Lê Lành