Nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trường học của ngành y tế và ngành giáo dục. Ngày 19/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác Vệ sinh môi trường – Y tế trường học cho 70 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học ở các trường mầm non, tiểu học, trung học phổ thông; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thành phố trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức về hướng dẫn và thực hành sơ cấp cứu ban đầu, tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em, học sinh. Truyền thông giáo dục về nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, hướng dẫn đảm bảo các điều kiện nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học.

Qua buổi tập huấn, học viên nắm được những kiến thức, kỹ năng trong công tác Vệ sinh môi trường – Y tế trường học giúp cho công tác y tế trường học tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất.

Diệu Thúy