Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn cho các tổ chức,  cá nhân hành nghề khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 29/12, Sở Y tế tổ chức hội nghị phổ biến, hỗ trợ và tập huấn kiến thức cho các cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.  Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện, trưởng các phòng khám, người chịu trách nhiệm về chuyên môn của gần 30 phòng khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện các cơ sở hành nghề, người hành nghề được đại diện Phòng Nghiệp vụ Dược - quản lý hành nghề và Phòng nghiệp vụ Y triển khai, phổ biến Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bên cạnh đó các đại diện các cơ sở hành nghề, người hành nghề còn được hiểu rõ hơn các quy định, điều kiện cấp Giấy phép hoạt động như hồ sơ pháp lý, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đội ngũ nhân sự...; các quy định, điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề như hồ sơ pháp lý, điều kiện thực hành; các quy trình về chuyên môn kỹ thuật, vấn đề xử lý rác thải y tế, xử lý dụng cụ, trang thiết bị y tế... Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật cho các cơ sở hành nghề, người hành nghề trên địa bàn tỉnh, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật.

VănNghĩa