Trong tháng 6 ngành Y tế đã tổ chức giám sát dịch tễ sốt rét trên địa bàn 08 huyện, thành phố. Qua điều tra, giám sát người nghi ngờ sốt rét 162 người; tổng số người nghi ngờ sốt rét được xét nghiệm 162 người. Kết quả phát hiện số bệnh nhân sốt rét 06 người; số liều thuốc đã sử dụng 06 liều.

Cũng trong tháng qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã duy trì công tác khám, chữa bệnh và điều trị nội trú bệnh phong và các bệnh da liễu khác tại phòng khám Đa khoa. Tổng số lượt khám bệnh: 638 lượt; điu trị nội trú 14 lượt; trong đó không có người mới phát hiện bệnh lậu, 01 người phát hiện bệnh giang mai. S người được khám loại trừ bệnh phong 638 người; số bệnh nhân phong giám sát sau điu trị 02 người, bệnh nhân đang điều trị là 01 người; không phát hiện bệnh nhân phong mới trong tháng. Ngoài ra khám và phát hiện bệnh phong tại cộng đồng và cấp thuốc phong tại các xã trên địa bàn quản lý.

Tác giả: Kim Thoa