Trong đợt Tết Nguyên Đán vừa qua, Ban chỉ đạo Liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh đã thành lập 279 đoàn thanh kiểm tra, trong đó 9 đoàn tuyến tỉnh, 22 đoàn kiểm tra tuyến huyện và 248 đoàn kiểm tra tuyến xã triển khai kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo đúng kế hoạch.
Kết quả, tính đến ngày 15/2/2024, các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP trên địa bàn tỉnh tiến hành kiểm tra 2.087 cơ sở, đã phát hiện 81 cơ sở có vi phạm, xử lý bằng hình thức phạt tiền 38 cơ sở với số tiền là 257.000.000đ, đồng thời buộc tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo an toàn (bị biến đổi màu sắc, mùi vị), không có nguồn gốc xuất xứ; buộc kiểm dịch lại sản phẩm chưa được kiểm dịch theo quy định.
Toàn tỉnh xảy ra 19 vụ ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn gia đình làm 10 người mắc và nhập viện, các bệnh nhân đã được cấp cứu điều trị kịp thời. Số ca ngộ độc thực phẩm lẻ tẻ ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong dịp tết Nguyên đán là 30 ca, giảm 20 ca so với cùng kỳ năm 2023.
Thu Trang