Ngày 29/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình phối hợp Viện Chiến lược và Chính sách Y tế  (CLCSYT) tổ chức họp giao ban với các bên liên quan của Dự án  SUNI-SEA tại Ninh Bình. Tham dự buổi giao ban có các đơn vị hỗ trợ triển khai Dự án: Viện CLCSYT, Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi (NCT) Quốc tế tại Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, Trung ương Hội NCT Việt Nam; Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế; Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cán bộ phụ trách dự án, trung tâm y tế và trạm y tế xã/phường tại: thành phố Ninh Bình, Tam Điệp, huyện Gia Viễn và Yên Mô.

Tại buổi giao ban các đại biểu được nghe về các hoạt động can thiệp đã triển khai của Dự án SUNI-SEA tại Ninh Bình; can thiệp đối với các trạm y tế xã; can thiệp cộng đồng thông qua câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; các khó khăn thách thức trong quá trình triển khai;… Ngoài ra, các đại biểu được cập nhật về tình hình triển khai các hoạt động can thiệp và kết quả theo dõi giám sát việc triển khai hoạt động sàng lọc, dự phòng và quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường tại  một số trạm y tế (TYT) xã thuộc địa bàn can thiệp của Dự án SUNI-SEA. Đồng thời thảo luận về các thuận lợi, khó khăn và giải pháp tháo gỡ nhằm tăng cường hoạt động sàng lọc, dự phòng và quản lý điều trị  tăng huyết áp, đái tháo đường tại TYT xã.

Diệu Thúy