Sáng ngày 7/2/2020, Sở Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh do nCoV. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Dương - TUV, Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các phòng  chức năng Sở Y tế; cùng 8 điểm cầu trực tuyến là các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được đại diện Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng hướng dẫn phương pháp yếu tố dịch tễ, giám sát và phòng chống nCoV.

Hiện nay, trên địa tỉnh Ninh Bình đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh dương tính với virus Corona. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, đồng chí Vũ Mạnh Dương - TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh yêu cầu các cơ sở y tế cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến về diễn biến tình hình dịch bệnh; nâng cao nhận thức cho người dân về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để chủ động phòng ngừa, không hoang mang trước những thông tin không chính xác về diễn biến tình hình dịch bệnh. Cùng với đó, thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% môi trường có nguy cơ lây nhiễm bệnh cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Y tế, Trạm Y tế địa phương quản lý tốt sức khỏe cho người dân nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để có giải pháp xử lý kịp thời; chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình người dân trở về từ vùng có dịch trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán; tuyệt đối không có tâm lý chủ quan hay giấu thông tin về dịch bệnh nhưng đồng thời cũng tránh gây hoang mang không cần thiết cho nhân dân.

Văn Nghĩa