Thời gian quan Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tăng cường giám sát các hoạt động về chăm sóc và điều trị HIV/AIDS tại các tuyến.

Kết quả, trong tháng 7, toàn tỉnh phát hiện 08 người nhiễm HIV mới; bệnh nhân chuyển sang giai đoạn AIDS 05 người; bệnh nhân tử vong do AIDS 01 người. Lũy tích số người nhiễm HIV tính đến nay là 3.020 người, trong đó: số người nhiễm HIV còn sống 375 người, số người chuyển sang giai đoạn AIDS còn sống là 1.375 người, số trường hợp tử vong do AIDS là 1.270 người.

Điều trị miễn phí thuốc ARV cho 1.348 người, lũy tích bệnh nhân điều trị ARV là 1.690 bệnh nhân, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 814 người nghiện ma túy. Bệnh nhân được tư vấn phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS: 1.323 lượt.

Tác giả: Kim Thoa