Ngày 25/01/2024, Cục Quản lý Dược có thông báo số 273/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Dung dịch vệ sinh Natural Feminine - Chai 100ml; Số lô: 01010623; NSX: 01/06/23; HSD: 01/06/26; SCB: 2247/22/CBMP-LA (Tên sản phẩm ghi trên Phiếu công bố: Natural Feminine, nhãn hàng:Curcumin Wash); Công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH La Beauté, địa chỉ: 23A Ký Hòa, phường 11, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh; Công ty TNHH sản xuất dược mỹ phẩm Lavita (Địa chỉ: Lô C2, Khu H, Khu công nghiệp Tân Kim, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) sản xuất.

Lý do thu hồi: Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm theo quy định.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan: Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm Dung dịch vệ sinh Natural Feminine - Chai 100ml nêu trên và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm. Tiến hành thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.