Nhằm nâng cao kiến thức và năng lực cho cán bộ y tế mới tham gia công tác tiêm chủng chưa được tập huấn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Trong 03 ngày, từ 17-19/7/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức khóa đào tạo “An toàn tiêm chủng’’ lần 2 năm 2024  cho 47 học viên là cán bộ y tế làm công tác tiêm chủng chưa được tham gia tập huấn “An toàn tiêm chủng” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tham gia khóa đào tạo các học viên sẽ được giới thiệu, phổ biến các văn bản quy định về hoạt động tiêm chủng. Giới thiệu về vắc xin và đối tượng, lịch tiêm chủng. Giới thiệu về hệ thống dây chuyền lạnh, hướng dẫn bảo quản vắc xin. Hướng dẫn các nội dung như: Lập kế hoạch buổi tiêm chủng; tiêm chủng an toàn; theo dõi, chăm sóc, xử trí phản ứng sau tiêm chủng; hướng dẫn giám sát phản ứng sau tiêm chủng; hướng dẫn quản lý số liệu tiêm chủng; hướng dẫn giám sát hỗ trợ hoạt động tiêm chủng; hướng dẫn giám sát bệnh trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành các yêu cầu của khóa đào tạo “An toàn tiêm chủng”.